Mỗi việc sấy tóc mà để mắc 4 sai lầm sau, tóc bạn sẽ thường xuyên rụng cả nắm và ngày càng xác

Ngày:22/06/2020 lúc 10:59AM

1. Bạn quấn tóc quá lâu bằng khăn tắm

"Sau khi ra khỏi phòng tắm, nhiều nàng có thói quen quấn tóc rất lâu bằng khăn tắm, cỡ khoảng 30 phút", theo Giovanni Vaccaro – giám đốc sáng tạo của thương hiệu mỹ phẩm Glamsquad. "Khăn tắm vải cotton sẽ tạo ra lực ma sát lên tóc, điều này sẽ gây nên những tổn thương cho phần thân đến ngọn tóc – nơi tóc dễ bị đứt gãy nhất".


Tốt nhất là bạn chỉ nên lau nhẹ nhàng cho tóc ráo nước, sau đó để khô tự nhiên hoặc sấy tóc ở nhiệt độ mát, nguy cơ tóc gãy rụng sẽ được giảm thiểu.


2. Bạn chải tóc quá sớm

Tóc sẽ trở nên yếu ớt, dễ bị tổn thương nhất khi còn ẩm ướt. Vậy nên nếu lúc này, bạn chải tóc thì xác suất gãy rụng sẽ cao hơn, hoặc tóc sẽ phải đối mặt với tình trạng khô xơ, chẻ ngọn. Lý tưởng nhất, bạn hãy chờ tóc khô ít nhất là khoảng 80% rồi mới bắt đầu chải tóc hoặc tạo kiểu.

3. Quên không dùng các sản phẩm bảo vệ tóc trước khi sấy khô

Nhiệt độ cao của máy sấy sẽ tăng nguy cơ tóc đứt gãy, khô xơ và nếu không dư dả thời gian để làm khô tóc ở chế độ mát, bạn hãy dùng thêm các loại dầu dưỡng để bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt cao của máy sấy. Đừng quên thoa sản phẩm dưỡng cho toàn bộ mái tóc để đảm bảo, tóc bạn sẽ được bảo vệ và cải thiện toàn vẹn.

4. Bắt đầu sấy khô tóc từ phía gáy

Nhiều nàng có thói quen cúi đầu rồi bắt đầu sấy tóc từ phần gáy nhưng theo các chuyên gia tóc, thứ tự này không hề ổn chút nào. "Nếu bạn bắt đầu sấy tóc từ gáy đến đỉnh đầu thì khi khô, tóc sẽ trở nên rối bời, khó có được độ suôn mượt, mềm mại".

Nguyen Van
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Bài viết mới