Liệu pháp massage cổ vai gáy - giảm mệt mỏi cho dân công sở

Ngày:17/01/2020 lúc 15:02PM

Bệnh đau cổ, vai, gáy thường xảy ra ở những người làm văn phòng vì đầu, cổ, tay, lưng thường cố định ở một vị trí trong thời gian dài đến cả tiếng đồng hồ, dẫn đến tình trạng căng cơ, gây đau, nhức, mỏi. Có rất nhiều cách giúp chữa trị bệnh đau vai gáy. Hãy cùng Hebe spa tham khảo một số kỹ thuật tự mình xoa bóp bấm huyệt điều trị đau vai gáy hiệu quả này nhé.

1. Lợi ích của massage vai gáy cổ.

+ Giảm đau nhức, bình ổn hoạt động của bán cầu não.

+Làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

+Cải thiện tuần hoàn máu và chức năng của hệ thần kinh nó giúp chúng ta có giấc ngủ sâu hơn.

Đặc biệt hữu hiệu cho người bị thoái hoá đốt sống cổ và dân văn phòng.

2. Quy trình massage vai gáy cổ đúng cách.

Động tác 1:

2 bàn tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng vào nhau, đưa từ từ hai tay từ trên xuống dưới (bắt đầu từ vùng vai vuốt nhẹ xuống vùng cổ). Thực hiện động tác như vậy lặp đi lặp lại khoảng 10 lần.

Động tác 2:

Giữ tư thế tay như động tác 1, 2 ngón cái chìa ra. Sử dụng 2 ngón cái xoay và massage nhẹ theo chiều kim đồng hồ cho phần gáy. Thực hiện động tác khoảng 10 lần.

Động tác 3:

2 tay thả lỏng tự nhiên. Sử dụng các ngón tay, nhẹ nhàng bóp nhẹ phần vai (hướng từ cổ ra ngoài vai). Thực hiện động tác khoảng 10 lần.

Động tác 4:

2 bàn tay duỗi thẳng, úp lòng bàn tay vào nhau. Nhẹ nhàng chặt đều từ vùng cổ, vai xuống phần gáy. Với động tác này, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng, không quá mạnh tránh đau. Thực hiện khoảng 10 lần.

Ngoài những hướng dẫn massage vai gáy cổ đơn giản trên. Tại Hebe spa, bạn có thể yên tâm để thư giãn hoàn toàn và thả lỏng cơ thể để bàn tay của các kỹ thuật viên xoa dịu từng tế bào trên cơ thể bởi vì các bài xoa bóp và bấm huyệt Đồng thời, tinh chất được sử dụng để massage đều được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên vô cùng an toàn cho làn da và sức khỏe của bạn.

Nguyen Van
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Bài viết mới