Cẩm nang chăm sóc lông mày tại nhà từ A đến

Ngày:30/06/2020 lúc 11:15AM

Tất cả những gì bạn cần là một chút kiên trì để định hình và đưa đôi lông mày trở về trạng thái tự nhiên ban đầu, giúp khuôn mặt trở nên tươi sáng và hoàn thiện hơn. Trong bài viết này, chuyên gia về lông mày W. Bob Scott sẽ hướng dẫn bạn từng bước một, từ làm thế nào để lông mày mọc theo ý muốn cho đến cách nhổ bớt để trang điểm được đẹp hơn. Và như thế bạn sẽ dần dần sở hữu hàng lông mày hoàn hảo vẫn hằng mơ ước.

cam-nang-cham-soc-long-may-tai-nha-tu-a-den-z-9

Ai cũng có vấn đề riêng với lông mày

Lưu ý: Trường hợp lông mày đã được định hình và bạn chỉ muốn biết cách để chỉnh sửa hay nhổ bớt chúng khi cần thiết, bạn có thể bỏ qua giai đoạn 1. Còn nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp làm đầy đặn hàng lông mày, hãy trực tiếp “nhảy” sang giai đoạn 3.

GIAI ĐOẠN 1: NUÔI LÔNG MÀY MỌC TỰ NHIÊN

Ngừng nhổ lông mày

Nếu đang lên kế hoạch “tu sửa” lại hàng lông mày của mình, việc đầu tiên bạn cần làm là để chúng mọc ra hoàn toàn. Việc định hình lại đôi lông mày sẽ phụ thuộc vào mức độ “gọn gàng” của chúng sau khi đã mọc hết. Bước này sẽ tốn mất của bạn một khoảng thời gian tương đối dài là 2 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn wax quá thường xuyên hay gây thương tổn đến nang lông, quá trình này sẽ tăng lên 6 tháng. Vì vậy hãy cứ để chúng mọc hết mức có thể. Việc định hình sẽ dễ dàng hơn với một đôi lông mày đã mọc đầy đủ. Khi đó, dù bạn có làm sai đôi chỗ cũng không gây hậu quả quá nghiêm trọng.

Sử dụng serum kích thích mọc lông

Hãy sử dụng tinh chất (serum) kích thích mọc lôngmỗi ngày để giúp lông mày của bạn mọc nhanh và đầy đặn hơn. Dù bạn gặp vấn đề với hàng lông mày mọc không đều, hoặc phần đuôi quá mỏng, hay chỉ đơn giản là muốn đôi lông mày trở nên đầy đặn hoàn hảo hơn, chỉ cần thoa loại sản phẩm này lên.

Đừng e ngại những sợi lông tơ

Hẳn sẽ rất khó để kiềm chế cảm giác muốn nhổ sạch những sợi lông mày mọc lệch liên tục “trêu ngươi” bạn những lúc soi gương. Tuy nhiên, những sợi lông tơ hay những nốt mụn li ti tưởng chừng khiến bạn trở nên kém xinh ấy thật ra chẳng quá nghiêm trọng vì thực tế, chỉ có bạn là người duy nhất thật sự chú ý đến chúng khi nhìn gần.

Theo ông Scott, bạn không nên dành quá nhiều sự chú ý lên những sợi lông tơ ấy. Scott chia sẻ. Khi ông nhổ lông mày cho khách hàng, ông sẽ chỉ nhổ lông mày tơ khi khách hàng yêu cầu. Ông để khách hàng tập quen với sự hiện diện của chúng và chỉ nhổ những sợi dày và cứng, ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng đôi lông mày.

Che bớt lông mày

cam-nang-cham-soc-long-may-tai-nha-tu-a-den-z-10

 

Đừng hoang mang! Vấn đề này không quá nan giải như bạn vẫn nghĩ. Có vài thứ có thể giúp bạn giấu đi những sợi lông mày mới mọc lệch. Bạn có thể lựa chọn sử dụng phấn mắt ánh kim màu champagne nhạt hay màu đồng tùy thuộc vào tông màu da; sau đó tô phấn lên vùng xương chân mày để tạo độ sáng, vừa làm nổi bật hình dáng đôi lông mày, vừa che phủ những sợi lông mày mọc lệch.

GIAI ĐOẠN 2: TẠO HÌNH DÁNG CHÂN MÀY

Định hình và bảo vệ chân mày

Trải qua 2 tháng đằng đẳng chờ đợi đôi lông mày mọc ra toàn bộ, có phải lông mày của bạn đã quay lại khoảng thời gian “nguyên thủy” trước khi bạn biết đến wax lông mày? Nếu đúng như vậy thì bạn đã và đang đi đúng hướng rồi đó!

Và bây giờ đã đến lúc cần định hình lại hàng chân mày của bạn. Tùy thuộc vào hình dáng khuôn mặt, có người sẽ định hình lông mày rậm đầy đặn như cô nàng người mẫu Cara Delevingne, và cũng có người tạo hình dáng lông mày dạng rậm vùng trung tâm như của Halle Berry. Vì lông mày đã mọc ra hoàn toàn, bạn có thể dễ dàng nhận biết được hình dạng tự nhiên nhất của chúng.

cam-nang-cham-soc-long-may-tai-nha-tu-a-den-z-1

Trường hợp bạn không xác định được khung, hãy thử dùng một cây chì kẻ mắt hay một cây cọ đặt lên cánh mũi, đường thẳng nối cánh mũi đến trung tâm con ngươi chính là điểm cần tạo hình cánh cung hay còn gọi là đỉnh chân mày; gióng thẳng lên ta sẽ được điểm đầu lông mày; gióng tiếp đến phần đuôi gặp lông mày tại đâu đánh dấu tại đó được sẽ điểm thứ 3 là đuôi lông mày. Làm tương tự với bên còn lại rồi nối các điểm lại với nhau. Đây là cách để bạn tránh vấp lỗi như “lông mày nòng nọc” hay nhiều lỗi sai khác khi định hình lông mày.

Bắt đầu định hình từ phía ngoài

cam-nang-cham-soc-long-may-tai-nha-tu-a-den-z-5

Hãy bắt đầu bằng việc nhổ những sợi lông mọc lệch ở phía trên phần đuôi vùng ngoài chân mày. Đối với nhiều người, lông mày mọc lệch xuất hiện rất rõ và thậm chí còn kéo dài đến tận vùng chân tóc. Đầu tiên, hãy xác định phần đuôi chân mày, nhổ bớt các sợi thừa. Khi đã định hình được phần đuôi, bạn sẽ dễ dàng thấy nó được nối với điểm hình cánh cung ra sao, từ đó có thể bắt đầu điều chỉnh từ phía ngoài vào.

Tập trung quan sát kỹ hàng chân mày

cam-nang-cham-soc-long-may-tai-nha-tu-a-den-z-6

Khi bạn nhìn kĩ lại chân mày của mình, bạn có thể thấy rằng chúng được cấu tạo từ những sợi lông chạy theo hàng ngang. Chúng có thể hơi thưa một chút khi càng về phía trên chân mày, nhưng về cơ bản chúng vẫn nằm gần nhau. Khi Scott tỉa lông mày cho khách hàng, ông thực thiện theo từng hàng một, và từ hàng bên này sang hàng bên kia. Scott bắt đầu từ phần đuôi và dừng lại sau từng phần để xem lại mình đã làm tới đâu. Ông cho biết chúng ta nên tỉa theo từng hàng và dừng lại để xem phần đã hoàn thành, sau đó di chuyển tới hàng kế tiếp chứ không nên tập trung quá lâu vào điểm hình cung của chân mày vì điều đó sẽ làm bạn mất đi kha khá lông mày và sẽ không thể chỉnh sửa được nữa.

Tỉa đi những sợi lông quá dài

cam-nang-cham-soc-long-may-tai-nha-tu-a-den-z-2

Phải làm thế nào nếu có vài sợi lông mày quá dài và nằm ngay trong phần chân mày đã được định hình khiến chúng ta không thể nhổ chúng đi? Hãy cắt bớt chúng bằng một chiếc kéo tỉa lông mày. Tuy nhiên, hãy chắc rằng bạn không tỉa quá đà để rồi xuất hiện ngay một khoảng trống trong phần chân mày của mình nhé. Scott khuyên bạn nên chải lông mày hướng lên và bất cứ khu vực nào có vẻ quá dài thì hãy hướng mũi kéo xuống và chỉ tỉa đầu của sợi lông, đừng nên cắt ngang chúng.

Tránh đụng đến chân mày trong vòng 6 tuần

Cứ sau mỗi lần tỉa, bạn nên chờ khoảng một tháng rưỡi trước khi thực hiện lần tỉa tiếp theo. Chúng ta có xu hướng không quan tâm chăm sóc nhiều đến cuộc sống hằng ngày nhưng thường để tâm đến chi tiết nhỏ như lông mày và có thói quen thường xuyên nhổ mỗi khi xuất hiện một sợi lông mới. Theo Scott, nếu cứ để chúng tự nhiên và không quá để mắt đến, bạn thậm chí sẽ không hề thấy chúng mọc thêm. Sự khác biệt giữa đôi chân mày được tỉa tót và mọc tự nhiên thực ra chẳng to tát lắm. Nếu chúng ta tỉa theo một chu kỳ như vậy thì dần dần lông mày sẽ trông tự nhiên hơn.

GIAI ĐOẠN 3: TÔ CHÂN MÀY

Chọn màu

Bạn có thể sử dụng chì kẻ để tô chân mày hay dùng phấn bột và cả cọ chân mày. Thế nhưng cần một khoảng thời gian luyện tập để có thể tạo ra những nét kẻ giống hệt như những sợi lông mày riêng biệt. Hãy chọn màu nhạt hơn một tông so với màu lông mày tự nhiên của bạn. Trừ phi bạn có lông mày màu vàng óng, khi đó hãy chọn phấn hay chì kẻ màu vàng tro. Khi bạn dùng bút chì thì điều cần thiết là phải kẻ sao cho trông thật tự nhiên như bóng của những sợi lông mày tạo ra.

Vấn đề với lông tơ

 

Scott khuyến khích bạn dùng chì kẻ tô những khoảng trống của chân mày ngay khi nó đang trong quá trình mọc ra và cả những lúc bình thường nếu bạn muốn chân mày trông rõ ràng và nổi bật hơn. Bạn sẽ thấy rằng phần lông phía trong chân mày sẽ không mọc lại ngay lập tức, còn phần ở gần mí mắt thì sẽ mọc lại nhanh hơn. Nhiều người không thích những sợi lông mọc lệch và sẽ nhổ chúng đi ngay lập tức. Tuy nhiên, thực ra chúng khá cần thiết cho quá trình mọc lại của cả hàng chân mày vì chúng giúp những sợi lông khác mọc lại nhanh hơn. Vì vậy đừng nhổ bất cứ sợi lông tơ nào nhé !

Tạo một lớp nền

 

Hãy tô cả hàng chân mày. Đầu tiên, hãy tô thật mỏng, sau đó tô đậm hơn và sắc nét hơn để tạo độ dày. Scott cho biết ông sẽ kẻ chân mày với những nét hướng lên trên trước, có thể là về phía bên trái hoặc phải phụ thuộc vào độ dày mỏng của chân mày.

Tô màu

cam-nang-cham-soc-long-may-tai-nha-tu-a-den-z-7

Lấy một cây cọ màu và tô lên để làm mềm đi những phần góc cạnh. Bạn hãy quét cọ xuyên qua chân mày sao cho da bạn cảm nhận được phần lông cọ. Khi đã hoàn thành, bạn có thể di chuyển dần về phía đuôi chân mày nếu chân mày của bạn nhạt ở phía đuôi và kẻ những nét đậm để trông tự nhiên như những sợi lông thật. Hãy tô đầy phần đó và đậm hơn ở các phần tiếp theo.

Kết thúc với gel

cam-nang-cham-soc-long-may-tai-nha-tu-a-den-z-3

Ở bước cuối cùng, hãy dùng một loại gel trong suốt thay vì gel có màu vì nó rất dễ vón cục và không phù hợp với tông màu của lông mày. Tiếp đến bạn hãy chải lông mày theo hướng đi lên. Càng gần về cuối, hãy chải lông mày hướng về phía tai.

Kiên trì tuân theo các giai đoạn trên, chắc chắn các bạn sẽ có được hàng chân mày như ý mà không cần phải xăm hay thêu tốn kém.

Nguyen Van
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Bài viết mới