5 SAI LẦM KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG

Ngày:05/07/2020 lúc 14:50PM

🌞 Chống nắng giờ là vật bất ly thân trong làm đẹp. Ai cũng biết vậy nhưng không ít người vẫn hiểu sai, dùng sai. Lúc đó, chống nắng có cũng như không, vừa mất tiền, da vẫn chịu sự tra tấn của ánh nắng mặt trời đó.

👩‍🔬 Bạn có chắc, mình không mắc phải sai lầm nào dưới đây?

❌ Có gì dùng đó
Không phải ngẫu nhiên, các thương hiệu đều có nhiều dòng KCN khác nhau bởi đơn giản, mỗi làn da: dầu mụn, khô, nhạy cảm, da em bé… phù hợp với từng loại khác nhau. Chọn không đúng không những không bảo vệ mà còn khiến da tệ hơn.
Sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, chỉ số chống nắng phù hợp và quan trọng nhất phù hợp đặc tính da mới phát huy tác dụng

❌ Dùng một lần mỗi ngày
Hầu hết chị em chỉ có thói quen thoa KCN buổi sáng trước khi đi làm. Cần nhớ thêm, nếu hoạt động ngoài trời thường xuyên phải thoa lại sau mỗi 2g. Ngồi trong phòng máy lạnh, sau khoảng 4-5g vẫn phải thoa lại da mới được bảo vệ hoàn hảo.

❌ Ra nắng mới cần chống nắng
Trời không nắng, đứng dưới bóng cây râm mát hay thậm chí ở trong nhà vẫn không thể tránh được bức xạ của tia tử ngoại. Chúng cũng có thể phản xạ qua kính, nước, kim loại và tác động đến làn da mỏng manh của bạn.

❌ Phần da bị lộ mới dùng KCN
Cứ nghĩ mặc quần áo kín rồi, không cần chống nắng toàn thân mà không biết rằng tia UV có thể xuyên qua lớp áo quần và tất cả các chất vải dày mỏng khác nhau.

❌ Không quan tâm SPF bao nhiêu
SPF (Sun Protection Factor – Yếu tố bảo vệ khỏi nắng) tối thiểu trong một lọ kem chống nắng bạn cần là 15. Định mức quốc tế là 1 SPF = 10 đến 15 phút nếu bạn thoa đúng độ dày 0,2 mm kem lên da. SPF và PA (protection grade of UVA - khả năng lọc tia UVA) càng cao sẽ bảo vệ da dưới nắng được lâu hơn. Tuy nhiên, SPFvà PA quá cao kem sẽ lưu trên da càng lâu dễ gây bít lỗ chân lông. Thực tế, không có loại kem chống nắng nào có khả năng chống tia tử ngoại tới 100%. Mức độ chống nắng vừa phải và an toàn nằm trong khoảng SPF 30 đến 50, PA+++.

Nguyen Van
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Bài viết mới