5 BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU TUẦN LÀM VIỆC TRÀN ĐẦY HỨNG KHỞI

Ngày:02/03/2020 lúc 10:33AM5 bước để bắt đầu tuần làm việc tràn đầy hứng khởi

Sau hai ngày cuối tuần được nghỉ ngơi, không ít người cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ đến guồng quay công việc của tuần mới. Vậy phải làm thế nào để có thể bắt đầu một tuần làm việc tràn đầy hứng khởi? Những bí kíp sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Tập thể dục
Nếu có đủ thời gian, bạn có thể dành ít phút tập thể dục trước khi lên đường đến công sở. Những bài tập thể dục nhẹ nhàng như chạy bộ, yoga, đi xe đạp… có thể khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Khi tập thể dục, nhiệt độ cơ thể tăng, điều này cũng sẽ giúp bạn bình tĩnh cũng như bớt stress và lo lắng hơn.
Bắt đầu buổi sáng bằng cách tập thể dục sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần, trước khi những công việc thường nhật xen vào.
Chuẩn bị trước mọi thứ
Cách này giúp bạn tránh đựơc những phiền toái vào buổi sáng sớm. Hãy tổ chức, sắp xếp mọi thứ vào tối chủ nhật. Chuẩn bị trước mọi thứ cho ngày đầu tuần giúp bạn có nhiều thời gian để ăn bữa điểm tâm và thư giãn vào buổi sáng sớm thứ hai.
2. Ăn sáng đủ chất
Thứ hai đầu tuần bạn nên chọn các món ăn đặt biệt so với những ngày bình thường. Bạn hãy nạp những thức ăn đầy đủ chất béo và dinh dưỡng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thực phẩm nhiều chất béo có thể đem lại sự thoải mái, giúp bạn tránh được những suy nghĩ tiêu cực khi bắt đầu tuần mới.
Soup Việt với thành phần chính là thịt cua biển cùng thịt gà xé và các nguyên liệu bổ dưỡng khác chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi buổi sáng.
3. Đến cơ quan sớm vào ngày đầu tuần
Chỉ cần sắp xếp đến cơ quan sớm trước 5 hay 10 phút để sắp xếp lại đồ đạc hay đơn giản chỉ cần ngắm chỗ làm của mình mấy phút trong yên lặng thì tự khắc bản thân bạn sẽ “yêu” nơi làm việc của mình một cách tự nhiên. Khi làm việc trong tinh thần thoải mái và yêu đời như vậy, bạn sẽ không còn sợ những khó khăn phía trước.
4. Làm những công việc bạn yêu thích
Sau 2 ngày cuối tuần nghỉ ngơi bạn hãy lấy lại động lực làm việc bằng những nhiệm vụ mà bạn yêu thích nhất. Hãy tìm ra những vấn đề khiến bạn cảm thấy hứng khởi nhất để giải quyết vào mỗi sáng thứ hai.
Cho dù là viết lách, hay thưởng thức một tách trà, hãy đảm bảo rằng bạn có thời gian dễ chịu trong buổi sáng.
5. Nghe nhạc
Một bản nhạc hay, sôi động sẽ “thổi bay” cơn buồn ngủ của bạn và giúp bạn có thêm hứng khởi cho một ngày làm việc mới. Nghiên cứu của Đại học McGill cho biết nghe nhạc mà bạn thích sẽ giúp sản sinh ra hormone Dopamine ở não, tạo cảm giác vui vẻ.và kích thích tính sáng tạo.
6. Có một thái độ tích cực
Soup Việt soup cua
Hãy luôn hướng sự tập trung chú ý của bạn vào những điều tích cực: Điều gì khiến bạn thật sự yêu thích công việc của mình? Làm thế nào để đưa những điểm tích cực này vào công việc hằng ngày? Hãy nhắc bản thân nhớ đến những khía cạnh tích cực trong công việc, chẳng hạn như các đồng nghiệp vui vẻ, môi trường làm việc thân thiện…Hãy mang theo thái độ tích cực để bắt đầu tuần mới. Tinh thần tích cực sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách sắp tới.
Nguyen Van
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
Bài viết mới